Gỏi bầu tôm chay

1493151_262251660601275_1855116993_n

Nguyên liệu: 

  • 1kg bầu non
  • 100g rau thơm
  • 100g tôm nõn chay
  • 20ml nước mắm chay (cách pha xem ở bài này)
  • 30g đậu phộng
  • Bánh phồng tôm chay

Thực hiện:

  • Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài có bề ngang chừng 1cm, trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.
  • Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Trộn bầu với rau thơm, tôm nõn. Cho nước mắm trộn gỏi vào (cách pha ở bài này), trộn đều.
  • Để khoảng năm phút cho thấm gia vị, sau đó đổ ra rổ lược lại cho ráo. Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt.
  • Ăn kèm bánh phồng tôm chay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s