Mực ống chiên giòn chay

 

BeFunky_mucong2.jpg

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm
  • Lá tảo Nori
  • Bột chiên giòn
  • Nghệ
  • Muối, bột nêm chay
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch để ráo nước. Tách thành từng khóm (to nhỏ tuỳ thích)
  • Cuốn lá rong biển ở phần chân nấm.
  • Nhúng phần cuốn rong biển vào bột chiên giòn rồi thả vào dầu sôi chiên giòn.
  • Muốn cho phần bột chiên giòn phồng to tròn và đẹp thì bột chiên giòn pha hơi đặc 1 chút và cho thêm ít bột nghệ, chiên ngập dầu.
  • Lúc mực chay vàng, phồng đều thì vớt ra giấy ăn cho thấm dầu rồi bày ra đĩa. Ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s