Cà tím poa-rô kho nước hàng

BeFunky_catim.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 quả cà tím lớn (hoặc 2 quả nhỏ)
  • 1 cây poa-rô lớn, chỉ lấy phần trắng thêm một chút đoạn xanh
  • 10 cái nấm đông cô khô (nấm hương)
  • proteine đậu nành khô (thịt chay)
  • 1,5 thìa canh đường đỏ thô
  • một mẩu gừng
  • muối, bột nêm chay, tương, tiêu
  • dầu ăn thực vật

Cách làm

  • Cà tím bổ miếng khối lớn vừa ăn
  • Thịt chay ngâm nước cho đến khi nở mềm, thái miếng, ướp tương, bột nêm, gừng thái chỉ
  • Poa-rô thái nhuyễn một ít, phần còn lại cắt khúc khoanh dầy khoảng 1,5 cm
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo.
  • Gừng thái lát mỏng
  • Làm nước hàng: cho đường đỏ vào một cái nồi nhỏ, vừa khuấy vừa đun cho hơi thơm thì cho 1/2 bát nước vào, khuấy cho tan, để riêng.
  • Cho phần poa-rô thái nhỏ vào chảo có chút dầu ăn nóng, phi thơm, rồi đổ thịt chay vào xào săn, tiếp đến cho nấm hương, poa-rô thái khúc, rồi đến cà tím vào, nêm chút muối, đảo sơ.
  • Đổ nước hàng và cho gừng lát vào, đảo cho các nguyên liệu thấm đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun liu diu cho đến khi cà và poa-rô chín mềm là được.
  • Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.

BeFunky_catim2.jpg

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s