Bánh da lợn

BeFunky_BeFunky_Banhdalon3.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột năng 
  • 1 chén nước lạnh
  • 1 chén đường
  • 2 lon nước dừa 
  • 2 súp bột gạo
  • 1 chén đậu xanh 

Cách làm:

  • Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp chín mềm.
  • Cho tất cả vào 1 cái thau, quậy đều cho bột mịn, sau cho 2/3 bột vào 1 cái tô để làm phần lá dứa, thêm vào đó 1 muổng cà phê nhỏ màu lá dứa có bán sẳn trong chai nhựa nhỏ), và ½ súp dầu ăn.
  • Phần bột còn lại cho vào máy sinh tố và đổ đậu xanh vào xay cho nhyển đổ ra 1 cái tô để làm phần đậu xanh, cũng thêm vào ½ súp dầu ăn.
  • Bắt xửng nước nấu thật sôi, để khuôn ( không dính) vào xửng ,múc 1 vá (to) bột lá dứa vào (trước khi cho bột vào hấp nhớ quậy cho bột đều nhé), hấp khoảng 5 tới 7 phút là được, nếu thấy bột trong là chín rồi, đổ tiếp phần bột đậu xanh vào hấp tiếp, cứ thế mà hấp đến khi hết bột.
  • Xong để nguội hẳn mới lấy bánh ra.

BeFunky_Banhdalon2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s