Chả yến mạch cà rốt

BeFunky_chayenmach3jpg

Món chả yến mạch cà rốt vừa ngon miệng, vừa dễ làm. Yến mạch dẻo thơm quyện với cái hơi sần sật của cà rốt, thơm ngọt của hành tây tạo ra một món ăn thuần chay ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 1/2 bát con yến mạch cán dẹt
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/4 củ hành tây nhỏ
  • Ít bột nếp (nếu cần)
  • muối biển, dầu ăn thực vật

Cách làm

  • Cho yến mạch cán dẹt vào bát, đổ nước lạnh sâm sấp, để trong từ 15-20 phút cho yến mạch vừa nở mềm, dính quyện nhưng ko nát quá.
  • Cà rốt, hành tây thái hạt lựu nhỏ rồi cho vào chảo có chút dầu xào sơ cho vừa chín tới, mềm giòn.

BeFunky-Chayenmach1.jpg

  • Đổ vào bát to cùng với yến mạch đã ngâm, trộn đều. Trong trường hợp thấy hơi nhão thì cho thêm 1 chút bột nếp cho đặc vừa.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, lấy thìa xúc từng miếng tròn nhỏ vào chảo, nhẹ nhàng chiên vàng hai mặt.

BeFunky_chayenmach2jpg

  • Lưu ý: chỉ cần chiên sơ cho hơi giòn để giữ được vị thơm tự nhiên của yến mạch, và vì yến mạch cán dẹt đã nguyên liệu đã chín sẵn rồi.
  • Cho ra đĩa, ăn nóng.

BeFunky_chayenmach4.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s