Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi

BeFunky_BeFunky_canhkhoquanhoi2.jpg

Nguyên liệu:

  • 5 trái khổ qua
  • 2 miếng đậu hủ vuông trắng 
  • 5 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 chén nấm tai mèo sắt nhỏ.
  • 2 cây hành lá nhỏ

Cách làm:

  • Cắt cà rốt ra từng khúc nhỏ rồi hầm với nước sôi trước.
  • Bóp nhỏ đậu hủ và trộn chung với nấm mèo, nêm 3/4 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột nêm chay, 1/8 muỗng cafe tiêu, sắt hành lá nhỏ trộn vào nhân.

20140301-220118.jpg

  • Khổ qua cắt từng khúc sau khi lấy ruột ra rồi sau đó cho nhân vào bên trong trái khổ qua.

20140301-220112.jpg

  • Sau khi xong, bỏ khổ qua vào nấu chung với cà rốt rồi nêm nếm cho vừa miệng. Nước khổ qua nhờ có cà rốt hầm trước nên sẽ có vị ngọt rất ngon cho món đắng này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s