Đậu hũ nhồi hạt sen

1920426_1475738259315798_1810205075_n

Nguyên liệu

  • Hạt sen
  • Đậu hủ
  • Nấm đông cô
  • Cà chua
  • Boa-rô
  • Gia vị: Bột nêm chay, đường thô vàng, tiêu, nước tương,

Cách làm

  • Đậu hũ dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng vắt cho ráo nước.
  • Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại.
  • Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt.
  • Cà chua băm nhỏ.
  • Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa,
  • Chiên sơ phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình.
  • Trộn đều hỗn hợp đậu hũ trắng, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, boaro phi, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu điều, nhồi vào đậu hũ.
  • Phi thơm phần boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1, muỗng hạt nêm, 1/2 màu điều, 2 muỗng đường, một ít nước tương, Sau đó cho khoảng 1/2 chén nước . Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.
  • Cho đậu hũ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên. Ăn nóng.

(St)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s