Bánh Empanadas thuần chay (“Bánh gối” truyền thống Argentine)

BeFunky_banhgoiArgentine2.jpg

Bánh Empanadas thuần chay, tạm dịch là “bánh gối” truyền thống của Argentine, vì bánh này có hình giống bánh gối của Việt Nam, chỉ có nhân là khác. Bánh Empanadas có thể chiên với dầu hoặc nướng. Sau đây là cách làm bánh Empanadas nướng thuần chay.

Nguyên liệu: (cho 8 chiếc nhỡ)

Vỏ bánh:

  • 270 gr bột mì (nên dùng bột mì lức)
  • 130 ml nước
  • bột khô để khỏi dính
  • 1 xíu muối biển
  • 2 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1 thìa cà phê bột nở hóa học

Nhân bánh:

  • Ớt chuông thái nhỏ
  • Hành tây nhỏ thái nhỏ
  • Thịt chay băm ngâm nở, vắt nước, ướp gia vị chay
  • Cumin, ớt parpika
  • Muối biển, tiêu
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

Vỏ bánh:

  • Cho chút muối, dầu thực vật vào nước, đun sôi rồi để âm ấm (khoảng 30°C)
  • Cho bột nở vào bột mỳ, đảo đều rồi cho hỗn hợp nước ấm vào, nhào bột kỹ, rồi vun thành hình quả bóng, đậy khăn, để ủ 2 tiếng.

Làm nhân:

  • Cho hành tây vào xào cho thơm rồi cho tiếp ớt xanh đảo cho gần chín, nêm gia vị hơi nhạt.
  • Cho thịt bằm chay đã ướp vào, đảo đều. Nêm cumin và ớt parpika, đảo đều
  • Xào cho nhân hơi ráo là được, rắc tiêu, đảo lần nữa rồi bắc ra để nguội.

Nặn bánh:

  • Lấy bột ra, dùng mu bàn tay miết dẹt từ trong ra ngoài để bột xẹp xuống, rồi nhào lại lần nữa.
  • Chia bột ra làm 8 phần đều nhau, vê tròn
  • Rắc ít bột áo, đặt một viên bột tròn, ấn dẹt rồi dùng thanh gỗ cán bột thành hình tròn mỏng.
  • Cho một thìa canh nhân vào 1 nửa, gập đôi thành hình bán nguyệt, dính 2 viền bánh vào nhau
  • Vê hình soắn thừng hoặc dùng đầu dĩa ẫn dẹt xung quanh viền bánh.

BeFunky_banhgoiArgentine1.jpg

  • Cho bánh vào lò đã bật nóng sẵn, nướng ở 180°C trong 20 phút.
  • Ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s