Caramel thuần chay

BeFunky_caramel1.jpg

Nguyên liệu: (để làm 2 caramel như trên)

  • 1 cốc sữa đậu nành
  • 1 + 1/2 thìa cà phê bột sắn
  • 1 thìa cà phê bằng bột agar-agar
  • 2 dúm bột nghệ
  • 1 thìa canh đường thô (tùy theo độ ngọt mong muốn)
  • vani
  • 1 thìa canh đường thô làm caramel

Cách làm:

  • Cho bột sắn vào 1/2 chỗ sữa đậu nành, khuấy tan.
  • Cho agar-agar vào 1/2 chỗ sữa còn lại, cho lên bếp đun sôi, khuấy một lúc cho tan
  • Vừa khuấy nồi nhanh tay vừa đổ từ từ cốc sữa đậu pha bột sắn vào, sao cho hòa thật đều.
  • Đun thêm một lúc thì bắc ra (nhớ để ý không trào)
  • Cho ra 2 cốc đựng caramel.
  • Để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng, đến khi caramel đông lại là được.
  • Làm nước hàng cho caramel: cho đường thô vào nồi, khuấy cho có mùi hơi thơm thì cho thêm chút nước, khuấy liên tục cho tan cục bị vón để có nước caramel hơi sánh thì bắc ra, để nguội.
  • Lúc ăn, lấy chuôi thìa nhỏ và mỏng hơi lách vào cạnh chiếc caramel để đẩy caramel ra đĩa. Rưới nước hàng lên rồi thưởng thức ^^

BeFunky_caramelchay2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s