Bò bún thuần chay (Bún bò trộn thuần chay)

BeFunky_bobun1.jpg

Nguyên liệu:

  • Bún

Rau sống:

  • Giá sống
  • Rau xà lách
  • Rau mùi
  • Rau húng

Thịt bò chay:

  • Thịt bò chay khô (Kích chuột vào Thịt chay khô để xem cách sơ chế)
  • Hành tây 
  • Sả bằm, gừng băm nhỏ
  • Tương Tamari, muối biển, chút đường đỏ, chút dầu ăn thực vật
  • Tiêu

Gia vị:

Cách làm:

Xào thịt bò chay:

  • Thịt bò chay sau khi đã sơ chế (Xem tại: Thịt chay khô), xé hoặc thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp bằng muối biển, tương Tamari, chút đường thô, tiêu, sả bằm, gừng băm nhỏ, tiêu, chút xíu dầu ăn thực vật. Trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút.

BeFunky_bunbo3.jpg

  • Thái hành tây dọc theo củ thành miếng dài.
  • Cho hành tây vào chảo có chút dầu nóng xào trước cho hơi trong, có mùi thơm thì cho thịt bò chay đã ướp vào xào cho chín mềm. Có thể cho chút nước nếu cần.
  • Bắc ra để cho âm ấm.

Chuẩn bị rau sống:

  • Giá rửa sạch, để ráo
  • Các loại rau rửa sạch, để ráo, rồi thái sợi.

Trước khi ăn:

  • Cho bún vào bát.
  • Xếp rau sống, giá, thịt bò chay xào lên trên.
  • Rắc ít lạc rang giã dập, rồi đến hành khô phi lên trên cùng.

BeFunky_bunbo2.jpg

Chúc bạn ngon miệng! ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s