Nấm hương tươi nhồi khoai tây

BeFunky_namnhoikhoai1.jpg

Nguyên liệu:

  • Nấm hương tươi
  • Khoai tây
  • Mộc nhĩ
  • Hành tây
  • Thịt chay vụn (nếu có)
  • Muối biển, bột nêm chay, tiêu
  • Chút bột năng
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm

  • Nấm hương tươi rửa sạch, bỏ chân, thái một chút ở trên đầu để hở bên trong nấm (cho dễ nhồi)
  • Khoai tây luộc chín, nêm gia vị chay, tán nhuyễn
  • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ
  • Thịt chay vụn ngâm nở, vắt ráo, ướp gia vị vừa ăn.
  • Hành tây thái nhỏ
  • Cho hành tây vào phi cho thơm, cho tiếp mộc nhĩ vào, cho thịt vụn vào đảo đều, nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn, bắc ra.
  • Trộn lẫn vào khoai tây nghiền, để hơi nguội.
  • Lấy thìa cà phê xúc lên trên cái nấm, dùng tay ấn nhẹ và nặn cho tròn đầu.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho các cái nấm đã nhồi vào chảo theo chiều thẳng đứng.
  • Chiên một lúc cho hơi thơm rồi đổ thêm chút nước vào, đậy vung vào đun nhỏ lửa cho hơi nước làm chín nốt nấm. Cho nấm ra đĩa.
  • Làm sốt: Hòa chút bột năng vào nước lạnh, nêm gia vị khuấy đều rồi đổ vào chảo vừa gắp nấm ra, vừa đun vừa khuấy cho sôi, sánh, thả mấy sợi mộc nhĩ đã thái lúc nãy vào, đun sôi lại là được.
  • Rưới nước sốt lên trên nấm.
  • Ăn nóng

BeFunky_namnhoikhoai2.jpg

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s