Cải chíp sốt nấm

BeFunky_caichipsotnam1.jpg

Nguyên liệu:

  • 2 cây cải chíp
  • 5 cái nấm hương khô
  • 1 thìa canh bằng bột năng
  • tương Tamari, muối biển, tiêu

Cách làm:

  • Rửa cải chíp cả cây, rồi bổ dọc làm đôi hoặc làm tư.
  • Cho vào nước sôi trần qua, nghĩa là chỉ để nước vừa sôi lại một lát là vớt rau ra. Xếp ra đĩa.
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái miếng hoặc để cả cái nấm.
  • Cho một chút xíu dầu ăn vào chảo xào sơ nấm, nêm chút muối biển.
  • Hòa bột năng vào lưng bát con nước cho tan, thêm chút Tamari, hòa lẫn rồi đổ vào nấm hương đang xào. Khuấy đều để sốt sánh, sôi lại là được. Thêm chút nước nếu muốn sốt loãng hơn.
  • Rưới sốt lên rau cải chíp, rắc tiêu, ăn nóng.

Ghi chú:

  • Bạn có thể hấp cách thủy cải chíp thay vì luộc sơ như trên.

BeFunky_caichipsotnam2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s