Đậu gà giòn ăn liền

BeFunky_daugagion2.jpg

Đậu gà giòn ăn liền dễ làm, để nhấp nháp khá ngon.

Nguyên liệu:

  • 1/2 hộp nhỏ đậu gà chín sẵn
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • muối biển, hoặc gia vị chay

Cách làm:

  • Đổ đậu gà ra rổ, xả nước, rửa sạch rồi để ráo. Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm sạch nước để đậu gà thật khô.

photo 1 (8)

  • Tốt nhất là nên tách bỏ vỏ. Sau đó bỏ ra khay nướng, rưới ít dầu ăn thực vật rồi đảo đều cho dầu bọc đều rồi dàn đậu ra nền khay:

BeFunky_daugagion1.jpg

  • Cho vào lò nướng đã nóng sẵn, nướng ở 180°C trong khoảng 25 phút, cho đến khi đậu vàng rộm và giòn.
  • Để nguội, cho vào hộp ăn dần.

Ghi chú:

  • Cách làm trên đây học từ site Steamykitchen làm từ đậu gà đóng hộp đã chín sẵn. Nếu đậu gà khô, thông thường với  phải ngâm nước 24h trước khi chế biến, nhưng mình chưa làm thử từ đậu gà khô nên không rõ nên luộc chín trước khi nướng hay ngâm sau 24 giờ cho vào nướng mới giòn và ngon. Khi nào có dịp sẽ làm thử mới sau vậy.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s