Falafels (Chả đậu gà – Ấn Độ)

BeFunky_Falafel1.jpg

Falafels là tên một loại chả viên truyền thống rất quen thuộc của Ấn Độ. Chả được làm từ đậu gà khô, ngâm trong nước khoảng 24h, xay nhỏ rồi trộn với rau mùi, hành tây, cumin rồi chiên ngập dầu cho giòn rụn bên ngoài vỏ, bên trong mềm bùi và xốp. Ngày nay Falafels đã có mặt ở hầu hết khắp các nước trên thế giới với rất nhiều cách làm, gia vị thêm khác nhau. Sau đây là cách làm cơ bản, nhưng từ đậu gà đã chín sẵn (đương nhiên là làm từ đậu khô sẽ ngon và bổ hơn), và chỉ chiên sơ với ít dầu. Công thức như sau:

Nguyên liệu:

  • 200 gr đậu gà đã đc nấu chín sẵn (Nếu làm từ đậu khô: ngâm đậu trong nước trong 24h trước khi làm chín)
  • 1/4 mớ rau mùi
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/2 thìa cà phê hạt cumin
  • 1 thìa vừng rang
  • muối biển, tiêu
  • dầu ăn thực vật 

Cách làm:

  • Rau mùi và hành tây thái nhỏ
  • Đậu gà để khô ráo sạch nước, cho vào máy xay với rau mùi, hành tây thái nhỏ, cumin, muối biển, tiêu xay nhỏ (lợn cợn, không cần thành bột)
  • Cho vừng rang giã dập vào trộn lẫn.

BeFunky_Falafels2.jpg

  • Nặn hình tròn dẹt rồi cho vào chảo có chút dầu ăn thực vật nóng, chiên vàng hai mặt là được. Chiên sơ hay già tùy ý.
  • Cho ra đĩa, rưới sốt kem phô-mai thuần chay (xem công thức tại: Sốt kem phô-mai chay), ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s