Mì xào bò chay

BeFunky_mixaobochay1.jpg

Nguyên liệu:

  • Mì sợi (lượng đủ 2 đĩa)
  • 1 nắm thịt bò lát chay khô
  • 1/2 củ hành tây lớn
  • 1 ít rau mùi (để rắc lên trên)
  • Gừng, sả (để ướp thịt bò chay)
  • Muối biển, tiêu
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì, đổ ra rổ, xả nước lạnh cho tơi sợi mì, để ráo.
  • Thịt bò chay lát khô sơ chế (xem tại: Thịt chay khô) rồi ướp các  gia vị chay, gừng sả băm nhỏ, tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Cho vào chảo có chút dầu nóng, xào cho mềm (nếu cần có thể cho ít nước), để riêng.
  • Lấy nửa non hành tây thái hạt lựu nhỏ, nửa lớn kia thái dọc sợi.
  • Cho hành tây thái hạt lựu vào chảo có chút dầu nóng, xào cho thơm và trong, cho mì đã luộc vào, đảo đều một lúc cho mì nóng, nêm chút muối biển, đảo đều rồi để ra hai đĩa.
  • Cho chỗ hành tây thái dọc dài vào chảo xào cho gần chín (không nên xào chín nhũn) thì cho thịt bò đã xào vào đảo đều. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi bắc ra, để lên trên đĩa mì.
  • Rắc rau mùi thái nhỏ vừa lên trên, rắc tiêu, ăn nóng.

BeFunky_mixaobochay2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s