Sủi cảo (hoành thánh) nhân thịt chay rau cải

BeFunky_BeFunky_suicao5.jpg

Nguyên liệu:

  • 10 lá bột làm sủi cảo
  • 1/4 bát con thịt chay vụn
  • 2 lá rau cải trắng hoặc cải thảo
  • 5 cái nấm hương nhỏ
  • 1 mẩu gừng 
  • ít rau mùi, giá, mấy sợi boa-rô thái chỉ (phần xanh)
  • Nước dùng rau củ
  • Tương, muối biển, bột nêm chay, tiêu
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Ướp thịt chay vụn đã sơ chế (xem cách ở Thịt chay khô) với các gia vị.
  • Thái sợi nhỏ rau cải
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thái nhỏ gừng.

BeFunky_suicao6.jpg

  • Cho gừng vào xào trong chảo có chút đầu ăn, lúc hơi thơm thì cho rau và nấm vào xào cho hơi chín, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều, bắc ra để nguội.
  • Cho 1 thìa cà-phê đầy nhân vào giữa lá sủi cả, gập đôi lại thành hình bán nguyệt rồi gấp nếp xung quanh viền như viền gối.

BeFunky_suicao7.jpg

  • Cho vào nước sôi, lúc sủi cảo nổi lên thì vớt ra bát đã cho vài cọng giá.
  • Chan nước dùng rau củ nóng đã nêm gia vị. Rắc mùi, boa-rô thái nhỏ và tiêu lên, ăn nóng.

Ghi chú:

  • Có thể luộc sủi cảo rồi gắp ra đĩa, chấm với nước tương cũng ngon.

BeFunky_BeFunky_suicao3.jpg

* Xem thêm cách làm sủi cảo chiên nhân đậu hũ tại Hoành thánh chay chiên, cách làm sủi cảo nhân khoai môn tại Hoành thánh bông cải xanh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s