Miến xào trứng tảo chay

BeFunky_mienxaotaotrung3.jpg

Nguyên liệu:

  • Miến
  • 1 miếng đậu phụ cứng
  • 1 miếng tảo Nori (loại để gói sushi)
  • 1 tai mộc nhĩ to đã ngâm nở
  • 1 miếng hành tây
  • 1/2 thìa cà-phê bột nghệ
  • Rau mùi
  • Muối biển, gia vị chay, nước tương, tiêu
  • Dưa chuột (để trang trí)

BeFunky_mienxaotrungtao2.jpg

Cách làm:

Trứng tảo chay:

  • Đậu phụ bóp vụn
  • Tảo Nori cắt vụn
  • Trộn đều. đậu phụ, tảo, nghệ, gia vị chay, xíu muối, tiêu, để một lúc.

BeFunky_mienxaotrungtao4.jpg

  • Hành tây thái nhỏ.
  • Lấy 1/2 chỗ hành tây cho vào chảo có chút dầu nóng phi thơm, đổ hỗn hợp đậu phụ ở trên vào xào cho thơm. Nêm lại vừa ăn, bắc ra để riêng.

Xào miến:

  • Cho miến vào luộc nước sôi đến khi nở vừa thì vớt ra rổ nhúng ngay vào nước lạnh.
  • Để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Cho 1/2 chỗ hành tây thái nhỏ còn lại cho vào chảo có chút dầu phi thơm, đổ mộc nhĩ vào xào một lúc, rồi đến miến, nêm nước tương, gia vị chay, đảo đều.
  • Đổ trứng chay xào tảo vào, đảo đều, rồi bắc ra.
  • (Lưu ý xào miến vừa độ để sợi miến mềm và vẫn dai, dẻo)
  • Cho ra đĩa, rắc tiêu, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
  • Xếp dưa chuột thái mỏng xung quanh (nếu thích)
  • Ăn nóng.

BeFunky_mienxaotrungtao1.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s