Sa-lát ớt chuông dưa chuột

BeFunky_salatotchuonguduachuot2.jpg

Nguyên liệu:

  • 1/4 quả ớt chuông đỏ
  • 1/4 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả dưa chuột nhỡ
  • 3 lá xà lách
  • chục cành rau mùi, nhặt lấy lá
  • 3 cành rau bạc hà, nhặt lấy lá
  • 5 cành rau húng, nhặt lấy lá
  • 1 bìa đậu cứng
  • 1 quả cà chua
  • Một ít hạt hướng dương tách vỏ, lạc rang, hạt chia
  • Muối biển

Sốt: 

  • 2 thìa canh dầu oliu
  • 2 thìa canh nước chanh
  • 1 thìa cà phê đầy mù-tạt
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • tiêu

Cách làm:

  • Ớt chuông đỏ, xanh bỏ hột, thái mỏng dài dọc theo quả ớt.
  • Dưa chuột gọt vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng (Dưa chuột nên gọt vỏ cho sạch).
  • Cho ớt chuông và dưa chuột vào một cái bát, cho khoảng 2 thìa cà phê muối, đảo đều, rồi để khoảng 20 phút cho ngấm rồi rửa bằng nước lọc hai lần, rồi chắt sạch nước.
  • Rửa sạch các loại rau xà lách, mùi, bạc hà, húng, ngâm nước muối dấm một nếu cần cho sạch, để ráo rồi thái khúc khoảng 3 cm.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Đậu phụ luộc sơ, thái miếng nhỏ và mỏng.
  • Sốt: trộn tất cả các nguyên liệu của phần sốt vào nhau, khuấy thật đều.
  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một các âu lớn, trộn đều. (Có thể trộn luôn sốt cùng, hoặc lúc cho ra đĩa mới rưới lên cũng được)
  • Cho ra đĩa, rắc các loại hạt hướng dương, lạc (có thể giã dập), hạt chia lên trên. Rưới sốt (nếu lúc trước chưa trộn), rắc chút tiêu.

BeFunky_salatotchuongduachuot.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s