Chè nếp cẩm bột sắn đỗ xanh dừa

BeFunky_chenepcambotsandauxanhdua2.jpg

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cẩm
  • Đỗ xanh cà vỏ
  • Dừa nạo
  • Bột sắn
  • Nước chanh vắt
  • Đường thô nâu
  • Lạc rang

Cách làm:

  • Gạo nếp cẩm ngâm trong nước từ 4 tiếng đến cả đêm rồi cho vào nồi với nước nhiều hơn khoảng 2-3 đốt ngón tay, đun cho đến khi gạo nở hết, chín mềm, hơi ướt. Xem trong lúc gạo đang sôi, nếu cần cho thêm nước.
  • Đậu xanh ngâm 2-3 tiếng rồi đồ chín, nghiền nhỏ.
  • Dừa nạo thái vụn li ti.
  • Cho nước vào nồi, xúc ít đậu xanh đã nghiền, dừa thái li ti, chút đường nâu vào, đun sôi.
  • Hòa tan bột sắn vào ít nước lạnh, đổ vào nồi khuấy cho sôi sánh lại. Thêm bột sắn nếu muốn đặc hơn. Nhớ là nếu muốn đặc thêm, phải hòa tan bột sắn vào chút nước lạnh trước khi đổ vào nồi khuấy.
  • Cho chút nước chanh vắt vào, khuấy đều rồi bắc ra.
  • Lạc rang giã dập sơ.
  • Cho vào cốc: Múc nếp cẩm trước cho xuống đáy cốc, dàn đều (độ dày tùy ý), xúc bột sắn đậu xanh dừa đổ lên. Cuối cùng là rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.
  • Lúc ăn, nếu muốn ngọt thêm, có thể rưới siro agave lên ăn cùng.
  • Ăn ấm hoặc lạnh đều ngon.

BeFunky_chenepcambotsandoxanhdua3.jpg

BeFunky_chenepcambotsandauxanhdua1.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s