Mỳ Ý sốt khoai lang ớt chuông

BeFunky_myysototchuongkhoailang3.jpg

Nguyên liệu:

  • Mỳ Ý Spagetti loại mỳ lức (mỳ nguyên hạt)

Sốt:

  • 1 khúc khoai lang luộc chín thái miếng
  • 1/2 quả ớt chuông, bỏ hột, thái miếng
  • 1/4 củ hành tây, thái nhỏ
  • 2/3 thìa cà-phê mù-tạc
  • Muối biển, bột nêm chay, thyme (nếu có)
  • 2 thìa cà-phê dầu mè (dầu vừng)
  • Dầu ăn thực vậtBeFunky_myysotkhoailangotchuong1.jpg

Cách làm:

  • Luộc mỳ Ý theo chỉ dẫn trên bao bì, lúc được cho ra rổ cho ráo nước. Để riêng
  • Cho hành tây thái nhỏ vào chảo có ít dầu ăn đảo một lúc cho mềm và thơm, đổ ớt chuông vào đảo, gần được thì cho khoai lang vào đảo.
  • Nêm chút muối biển, bột nêm chay, thyme (nếu có), đảo đều.
  • Nếu cần cho chút nước, đậy vung để một lúc.
  • Cho vào máy xay cùng với mù tạc, dầu mè, xay nhuyễn cho đặc sánh. Nếu đặc quá có thể cho thêm chút nước.
  • Cho mỳ ra đĩa, đổ sốt lên trên.
  • Ăn nóng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s