Nộm miến trộn rau cải đậu phụ

BeFunky_Nommientronraucaidauphu1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 nắm miến dong
  • Rau cải ngọt hoặc cải chíp
  • Đậu phụ cứng
  • Khoảng chục lá rau húng, chục lá rau bạc hà
  • Lạc rang, hạt hướng dương, hạt bí tách vỏ
  • Hành khô phi

Nước trộn nộm:

  • 2 thìa canh nước tương Tamari
  • 1/4 thìa cà-phê muối biển
  • 2 thìa canh nước chanh vắt
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa cà-phê đường thô
  • Tiêu

Cách làm:

  • Miến dong luộc vừa mềm, gắp ra nhúng nước lọc nguội rồi cho ra rổ.
  • Rau cải chíp hoặc cải ngọt rửa sạch, thái đôi, chẻ sợi vừa dọc dài.
  • Đun sôi nước, cho chút muối, cho cải vào trần sơ, vừa sôi thì vớt ra, nhúng vào nước lọc nguội cho xanh, vớt ra rổ để ráo.
  • Rau húng, bạc hà rửa sạch, lấy lá thái nhỏ vừa
  • Lạc rang giã dập sơ.
  • Đậu phụ tráng nước sôi, thái miếng nhỏ.
  • Cho các nguyên liệu vào một cái âu to, cho thêm lạc rang, hạt hướng dương, hạt bí tách vỏ vào trộn đều
  • Hòa các nguyên liệu làm nước trộn vào bát, khuấy lên rồi cho dần từng chút nước lọc vào để được độ đậm như ý, rồi đổ nước trộn vào đảo đều.
  • Để trong 15 phút rồi cho ra đĩa, rắc chút hành khô phi.
  • Món này ăn nguội, rất mát ruột.

BeFunky_nommientronraucaidauphu2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s