Súp khoai lang mùng tơi

BeFunky_supkhoailangmungtoingucoc1.jpg

Nguyên liệu (cho 3 bát nhỡ)

  • 1 lưng bát nhỏ rau mùng tơi thái nhỏ
  • 1 lưng bát nhỏ khoai lang gọt vỏ, luộc chín, thái miếng
  • 3 thìa canh đầy ngũ cốc nguyên hạt cán dẹt (hoặc dùng yến mạch cán dẹt)
  • 2 bát nhỏ nước
  • 1/2 thìa cà-phê hạt chia
  • Muối biển, nước tương, tiêu

Cách làm:

  • Cho nước, rau mùng tơi và khoai lang vào nồi, nêm muối biển, nước tương vừa miệng rồi đun sôi một lúc cho rau hơi mềm.
  • Cho tiếp ngũ cốc nguyên hạt cán dẹt (hoặc yến mạch cán dẹt) vào, khuấy đều, sôi lại khoảng 1, 2 phút là bắc ra.
  • Để cho súp bớt nóng, cho vào máy xay xay nhuyễn, để được một hỗn hợp sánh vừa ý. Nếu đặc quá cho thêm chút nước, nếu loãng cho thêm chút ngũ cốc cán dẹt.
  • Cho ra bát, rắc một dúm hạt chia lên trên.
  • Ăn ấm.

BeFunky_supmungtoikhoailang2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s