Cupcake chuối nhãn khô (có gluten)

BeFunky_cupcakechuoinhankho1.jpg

Nguyên liệu (cho 3 chiếc nhỏ)

  • 50 gr bột mì
  • 1/2 thìa cà phê vừng (mè)
  • 1/2 quả chuối chín
  • 10 quả nhãn khô
  • 2 thìa canh sữa đậu nành
  • 1 thìa canh sirô mạch nha (hoặc sử dụng các loại đường chay hoặc siro khác)
  • 1/3 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê dấm gạo

Cách làm:

  • Cho chuối chín vào bát, nghiễn nhuyễn.
  • Đổ bột, vừng vào trộn đều.
  • Cho tiếp sữa đậu nành, siro mạch nha vào khuấy đều.
  • Cho baking soda, dấm vào khuấy tan.
  • Nhãn ngâm sơ nước nóng, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, cho vào nốt. Đảo đều.
  • Cho vào 3 khuôn làm cupcake, mỗi khuôn khoảng 2 thìa cà phê đầy ụ.
  • Cho vào lò đã bật nóng sẵn, nướng ở 180°C trong 15 phút.
  • Trang trí tùy ý.

BeFunky_cupcakechuoinhankho2.jpg

*KQ: bánh xốp bông mềm, ngọt lịm, có đôi chỗ hơi ướt nên chỉ nên ngâm sơ nhãn và làm ráo trước khi cho vào.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s