Cupcake chuối táo (không gluten)

BeFunky_cupcakechuoitao2.jpg

Nguyên liệu: (3 chiếc)

  • 35 gr bột gạo lức hoặc trắng
  • 15 gr bột năng
  • 1/4 quả táo
  • 1/2 quả chuối chín
  • 1 thìa canh sirô mạch nha (hoặc loại siro, đường chay khác)
  • 2 thìa canh sữa thực vật (đậu nành, …)
  • 1/3 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê dấm gạo
  • xíu bột quế (nếu thích)

Cách làm:

  • Cho chuối vào bát to, nghiền nát.
  • Cho bột gạo, bột năng, bột quế vào đảo đều.
  • Cho sữa đậu nành, sirô mạch nha vào khuấy.
  • Cho baking soda, dấm gạo vào tiếp, đảo đều.
  • Táo gọt vỏ, bỏ hột, thái nhỏ li ti, cho vào bát nốt, đảo đều.
  • Chia đều vào 3 khuôn cupcake, mỗi khuôn khoảng 3 thìa cà phê đầy ụ
  • Cho vào lò đã bật nóng sẵn, nướng ở 180°C trong 15-18 phút.
  • Trang trí tùy ý.

BeFunky_cupcakechuoitao1.jpg

*Kết quả: Bánh xốp, ngọt lịm, nói chung là ok

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s