Si-rô mạch nha

BeFunky_siromachnha1.jpg

Mạch nha ngọt lịm, thơm và vàng óng như mật ong nhưng lại được làm hoàn toàn từ thực vật, đúng hơn là làm từ nếp lứt nẩy mầm và lúa nếp non. Mạch nha bình thường rất cứng, lúc nóng sẽ dẻo quánh, dính vô cùng nên khó sử dụng. Sau đây là cách để mạch nha trở nên lỏng, hơi sánh dạng si-rô, chỉ  việc cho vào lọ, hoặc chai, như thế, những ai thích ăn ngọt có thể dùng làm bánh, nấu ăn, cho vào trà, sinh tố, vv

Nguyên liệu:

  • Một hộp mạch nha (xem hình ví dụ ở dưới)
  • Nước sạch

Cách làm:

  • Cho hộp mạch nha đang đóng cứng vào trong một bát nước nóng, ngập đến lưng hộp, để một lúc cho mạch nha chảy mềm.
  • Đong một lượng nước gấp đôi lượng mạch nha (ví dụ nếu mạch nha đến 1/2 hộp thì ta đong 1 hộp nước), đun sôi lên rồi đổ luôn vào mạch nha đã mềm, khuấy thật đều.
  • Cho ra chai hoặc lọ thủy tinh, để nguội, đậy kín, dùng dần.

Lưu ý: 

  • Nếu muốn si-rô sánh hoặc lỏng hơn, có thể bớt hoặc thêm chút ít nước sôi.
  • Nếu muốn vệ sinh hơn, có thể đun sôi sirô, và tráng chai, lọ bằng nước sôi rồi mới đổ sirô vào lọ hoặc chai.

BeFunky_siromachnha2.jpg

Ví dụ một hộp mạch nha nguyên chất:

BeFunky_siromachnha3.jpg

Hình này chỉ là ví dụ, mang tính minh họa ^ ^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s