Bánh nếp lá dứa

BeFunky_BeFunky_banhnepladua1.jpg

Nguyên liệu: (9 viên)

  • 5 thìa canh đầy bột nếp
  • 1 cái lá dứa xay nhỏ, lọc lấy 2-3 thìa canh nước xanh
  • 3 thìa canh sirô mạch nha hoặc các loại đường chay khác
  • sirô mạch nha để rưới lên bánh
  • mấy lát gừng
  • ít đường thô (nếu thích)
  • cơm dừa khô, hạt vừng rang, hạt pavot (hoặc hạt chia), …

Cách làm:

  • Cho bột nếp vào bát to, cho 3 thìa canh sirô mạch nha vào (hoặc hơn nếu thích ngọt nhiều), cho nước lá dứa ấm vào trộn đều để được một hỗn hợp đặc dẻo, không dính tay.
  • Véo bột và vê viên thành những viên tròn.
  • Cho vào nồi nước sôi, có mấy lát gừng, và cho thêm đường thô (nếu thích ngọt nhiều) luộc đến khi các viên bánh nổi lên trên mặt nước một lúc là được
  • Vớt ra nồi nước lạnh rồi cho ra đĩa.
  • Lăn bánh vào cơm dừa khô, vừng rang, hạt pavot, hạt chia, … hoặc các loại hạt nhỏ, hạt xay nhỏ khác tùy thích.
  • Cho ra đĩa, rưới sirô mạch nha là xong.

BeFunky_banhnepladua2.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s