Mì nấu cải cúc (tần ô)

BeFunky_minaucaicuc1.jpg

 

Nguyên liệu:

  • Mì sợi (mì thường hoặc mì lức, hoặc mì đen – sarrasin)
  • Rau cải cúc
  • Cà chua
  • Nấm hương
  • Đậu phụ cứng
  • Tôm hùm chay chín sẵn
  • Nước dùng rau củ
  • Gừng, muối biển, nước tương, bột nêm chay, tiêu

 

Cách làm:

  • Luộc mì sợi, đổ ra rổ để ráo rồi cho vào bát tô.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Rau cải cúc rửa sạch, thái đoạn vừa ăn.
  • Đậu phụ cứng thái miếng.
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
  • Cho nước dùng rau củ vào nồi với mấy lát gừng, cà chua, nấm hương, nêm muối biển, nước tương, bột nêm chay vừa ăn rồi đun sôi.
  • Cho rau cải cúc vào trần sơ (vì rau cải cúc rất nhanh chín), gắp ra để lên trên bát mì.
  • Cho đậu phụ vào luộc, gắp để lên bát mì.
  • Tôm chay chín sẵn, bổ đôi, xếp lên.
  • Gắp nấm hương, mấy miếng cà chua xếp lên rồi chan canh đang sôi vào bát mì.
  • Rắc tiêu, ăn nóng.

Mách nhỏ:

  • Nếu thích có màu đẹp có thể cho chút dầu điều, hoặc phi gừng với chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào sơ trước khi đổ nước dùng rau củ vào đun.
  • Có thể nấu với thịt chay vụn cũng ngon.
  • Xem thêm cách nấu Mì với rau cải cúc (rau tần ô) tại Mì cải cúc vị Umami 

 

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s