Tôm chay chiên

BeFunky_tomchaychien2.jpg

Nguyên liệu :

  • Lá nem
  • Đỗ xanh đãi vỏ rồi
  • Bột năng
  • Phẩm màu thực vật đỏ (hoặc dầu điều)
  • Gia vị : muối, đường, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm:

  • Ngâm đỗ xanh 3 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp đỗ .
  • Khi đỗ đã chín vàng, lấy một cái muôi nhỏ đánh đều đỗ lên .
  • Lấy một cái bát nhỏ, đổ bôt năng vào và khoấy đều lên, sau đó đổ chung vào cùng với đỗ, gia vị, hạt tiêu
  • Tiếp đó, đặt chảo lên bếp rồi đổ 1 chút dầu vào chảo và cho đỗ đã được trộn với bột năng đảo đều lên và cho ra 1 cái khay

Bắt đầu công đoạn vê tôm :

  • Lá nem cắt theo hình dấu cộng thành bốn phần vuông đều nhau
  • Lấy mấy cái khay nhỏ, nhúng lá nem qua phẩm màu và cho vào khay rồi đặt tôm vào cuốn đầu lại. Tiếp đó lấy 1 chút bột năng chín dính vào đầu tôm rồi bỏ ra khay
  • Cuốn được chục con thì cho vào rán, rồi vớt ra giấy thấm dầu, rồi cho ra đĩa.
  • Ăn nóng.

Chú ý:

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s