Salad cải cúc (tần ô) đậu gà sốt trái bơ

BeFunky_saladraucaidaugasottraibo4

Nguyên liệu:

  • 1/2 cốc đậu gà chín
  • 1/2 bìa đậu phụ cứng
  • 1 nắm rau cải cúc (rau tần ô) tươi
  • 1/2 quả bơ
  • mấy lá rau bạc hà

Sốt trái bơ:

  • 1/2 trái bơ
  • 1/2 cốc (50gr) yaourt đậu nành (nếu không có dùng 50gr đậu phụ mềm)
  • 1 thìa cà phê mù-tạc
  • 1 thìa cà phê nước chanh vắt
  • xíu muối biển

Cách làm:

  • Đậu gà khô ngâm nước trong 24h, rồi luộc chín mềm.
  • Đậu phụ cứng trụng qua nước sôi, thái hạt lựu.
  • Rau cải cúc (rau tần ô) tươi lấy lá, rửa sạch rồi trộn với ít muối, để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc, để ráo. Thái vừa ăn.
  • Thái hạt lựu 1/2 trái bơ.
  • Lá bạc hà rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trải một lớp rau cải cúc lên đĩa.
  • Cho đậu gà, trái bơ, đậu phụ vào một cái bát to, cho lá bạc hà vào, nhẹ nhàng trộn đều, rồi cho vào đĩa bên trên rau cải cúc.

Sốt trái bơ:

  • Cho ruột nửa trái bơ chín vào bát, dầm nát.
  • Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh đều.
  • Cho lên trên cùng của đĩa salad.

Mách nhỏ:

  • Có thể dùng các loại đậu hạt khác như đậu đỏ, đậu trắng,… nấu chín mềm để làm salad này.
  • Nếu thích có thể thái nhỏ vừa rau cải cúc rồi trộn vào đậu gà, đậu phụ, trái bơ thái hạt lựu trước khi cho lên đĩa cho dễ xúc.

BeFunky_saladcaicucdaugasottraibo5.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s