Salad đậu đỏ hạt kê và trân châu

BeFunky_saladdaudohatkesuongsavoisotmayothuanchay1.jpg

Nguyên liệu:

  • Đậu đỏ chín (Ngâm đậu đỏ qua đêm trong nước rồi luộc chín mềm)
  • Đậu phụ cứng (Luộc hoặc nướng sơ)
  • Hạt kê
  • Rau mùi
  • Mayonnais thuần chay

Trân châu:

  • 1 thìa canh bột gạo lức
  • 2 thìa canh đầy bột năng
  • 1 thìa cà phê si-rô mạch nha (hoặc siro thực vật làm ngọt khác)
  • xíu muối biển

Cách làm:

Làm sương sa gạo lức:

  • Trộn bột gạo lức, bột năng, xíu muối biển, si-rô mạch nha vào nhau, rồi cho từng ít nước nóng vào trộn cho đến khi được một hỗn hợp bột dẻo đặc thì thôi.
  • Bắc nồi nước sôi lên bếp. Véo từng ít bột, vê giữa hai tay thành hình tròn như viên bi ve rồi thả vào nước sôi luộc.
  • Đến khi viên bột nổi lên, đun thêm một lúc rồi vớt ra bát nước lạnh.
  • Cho ra rổ cho ráo nước.

Thái đậu phụ cứng hạt lựu
Hạt kê ngâm nước lạnh khoảng nửa tiếng rồi luộc cho nở bung, xới tơi, để ráo.
Rau mùi rửa sạch, lấy ít lá.
Lấy cái bát to, cho đậu đỏ, hạt kê, đậu phụ, trân châu gạo lức, lá mùi vào trộn đều.
Cho ra bát, ăn với mayonnais thuần chay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s