Cơm ki-noa với khoai tây xào đậu trắng

BeFunky_comkinoavoikhoaitayxaodautrang2.jpg

Nguyên liệu:

Cơm ki-noa (diệm mạch):

  • Ki-noa (Diệm mạch)
  • Gạo lức

Món xào:

  • Khoai tây
  • Hạt đậu trắng
  • Mộc nhĩ
  • Thịt bò chay khô
  • Ít hành tây
  • Rau mùi
  • Muối biển, bột nêm, tương đậu nành, tiêu
  • Gừng tươi, ngũ vị hương
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Gạo lức ngâm qua đêm, cho vào nấu thành cơm cùng với ki-noa (diệm mạch).
  • Thịt bò chay khô sơ chế (xem Thịt chay khô), ướp muối, nước tương, bột nêm, gừng bằm nhỏ, tiêu, ít ngũ vị hương trong khoảng 15 phút.
  • Xào thịt bò chay với chút dầu ăn thực vật. Để riêng.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái miếng, cho vào nước sôi có chút muối luộc sơ, đổ ra rổ, để ráo.
  • Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, thái sợi
  • Hạt đậu trắng ngâm qua đêm, luộc chín, để ráo nước.
  • Rửa sạch, thái nhỏ rau mùi.
  • Hành tây thái nhỏ, cho vào phi với chút dầu ăn thực vật cho mềm, rồi cho mộc nhĩ vào đảo trong 1 phút, rồi cho khoai tây vào xào. Đậy vung cho chín mềm, có thể cho chút nước nếu khô.
  • Khi khoai tây gần nhừ hẳn, cho đậu trắng vào, nêm muối, bột nêm chay, nước tương cho vừa ăn, đảo đều. Đun thêm một lúc cho chín hẳn.
  • Lúc được, cuối cùng cho thịt bò chay đã xào vào, cho rau mùi thái nhỏ, đảo đều rồi bắc ra.
  • Cho cơm ki-noa vào đĩa, xúc món xào vào, rắc tiêu lên, ăn nóng.

BeFunky_comkinoakhoaitayxaodautrang1.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s