Salad cam hạt bí sốt kem phô mai thuần chay

BeFunky_saladcam2 (60)

Nguyên liệu:

  • 1 quả cam ngọt hoặc hơi chua
  • 1 nắm giá sống
  • 2 lá rau xà lách
  • rau thơm các loại tùy thích (mùi, thơm,…)
  • 1 thìa canh hạt bí
  • 1 thìa cà-phê nước chanh vắt
  • 1 thìa cà phê dầu thực vật loại tốt
  • xíu muối biển, tiêu
  • sốt kem phômai thuần chay

Cách làm:

  • Gọt vỏ cam: chỉ gọt lớp vỏ mỏng ở ngoài, không gọt hết cùi.
  • Thái miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích, bỏ hột nếu có.
  • Rửa rau xà lách, các loại rau thơm, để ráo, thái miếng vừa ăn.
  • Trong một cái âu, cho rau, hạt bí, cam, nêm xíu muối biển, dầu thực vật, nước chanh vắt, xíu tiêu, trộn đều. (Không nên dùng cam chua vì sẽ khó nêm gia vị cho hài hòa được). Chỉ cần nêm nhạt cho ngấm vì sẽ trộn với kem phô mai chay lúc ăn.
  • Cho ra đĩa, rắc ít hạt bí, rưới sốt kem phô mai thuần chay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s