Cơm kê với trứng chay xào tảo

BeFunky_comkevoitrungchayxaotao1.jpg

Nguyên liệu:

  • 2 phần gạo
  • 1 phần hạt kê
  • 1 bìa đậu phụ cứng
  • 1 lá tảo nori
  • 2 thìa cà phê bột nghệ
  • nước tương, bột nêm chay, tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Cho gạo và hạt kê vào nồi cơm điện, cho nước sôi vào, hơn mặt gạo và kê khoảng 1 đốt tay rưỡi (lượng nước thay đổi tùy loại gạo và kê) rồi bật nấc nấu.
  • Đậu phụ cứng bóp nhỏ vừa, trộn với 1 thìa cà phê bột nghệ, nước tương, bột nêm, tiêu để ướp trong 15 phút.
  • Lá tảo nori cắt sợi.
  • Cho 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật vào chảo cho nóng, cho bột nghệ vào đảo rồi cho tiếp đậu phụ đã ướp vào đảo cho hơi khô, cho tiếp lá tảo nori cắt sợi vào xào hơi săn là được.
  • Cơm kê chín, dùng đũa xới tơi, cho ra đĩa.
  • Xúc trứng chay xào tảo cho lên trên.
  • Rắc tiêu ăn nóng.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s