Bánh mỳ kẹp (Sanwiche) đậu trắng trái bơ

BeFunky_sanwichedautrangtraibo2

Nguyên liệu:

  • 2 lát bánh mỳ nguyên hạt
  • 1/2 cốc đậu trắng chín
  • 1/2 quả bơ
  • nước vắt của 1/4 quả chanh
  • xíu muối biển
  • rau sống các loại tùy thích

Cách làm:

  • Cho đậu trắng vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nát, nêm xíu muối, trộn đều.
  • Cho thịt trái bơ vào bát khác, vắt nước chanh, xíu muối biển, dầm nát.
  • Lấy một lát bánh mỳ, phết đậu trắng lên đều, rồi đến lớp trái bơ, phủ rau sống lên.
  • Đặt miếng bánh mỳ khác lên trên, dùng bàn tay ấn dẹt xuống.
  • Cắt chéo thành 2 phần hình tam giác, đặt trồng lên nhau, cho vào hộp hoặc gói bằng ny-lông thực phẩm.
  • Thế là bạn có thể mang đi cho bữa trưa được.

BeFunky_sanwichdautrangtraibo1.jpg

Gợi ý:

  • Bạn có thể làm bánh mỳ kẹp này với sốt bơ nghiền (xem cách làm ở Sốt trái bơ), hoặc với paté hạt thuần chay (xem cách làm ở Paté thuần chay), vv

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s