Miến trộn tôm chay kiểu Thái

BeFunky_mientrontomchaykieuThai1.jpg

Nguyên liệu: (2 đĩa)

  • 1 nắm miến dong
  • 1/3 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 khúc dưa chuột
  • 1/4 quả ớt chuông đỏ
  • 1 mẩu gừng bằng đốt tay rưỡi
  • 1 thìa canh vừng rang giã dập
  • chục hạt điều rang giã dối
  • 1 lá rau xà lách to
  • 1 vốc rau thơm tùy ý (rau kinh giới, rau thơm, rau càng cua, rau bạc hà,..)
  • 3 con tôm hùm chay
  • 3 miếng thịt chay ăn liền (nếu có)

Nước chấm:

  • 2 thìa canh nước chanh tươi vắt
  • 1+1/2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh siro mạch nha, hoặc siro cây
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 1 dúm tiêu

Cách làm:

  • Luộc miến cho nở vừa rồi chút vào rổ nhúng luôn vào nước lạnh. Để ráo, cắt khúc.
  • Cà rốt, dưa chuột thái sợi dài nhỏ.
  • Hành tây thái mỏng, ớt chuông thái sợi mỏng, ngâm hành tây và ớt chuông vào bát nước có pha chút muối và dấm cho bớt hăng, ngâm 15 phút rồi vớt ra.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối dấm khoảng 10 phút rồi để ráo, thái nhỏ vừa.
  • Gừng rửa sạch, để cả vỏ, thái sợi nhỏ li ti.
  • Tôm hùm chay nhúng sơ nước sôi, rồi bổ đôi
  • Thịt chay ăn liền thái miếng nhỏ.
  • Trộn các nguyên liệu làm nước chấm vào nhau trong một cái bát nhỏ.
  • Trộn các nguyên liệu trên vào nhau trong một cái âu lớn, rắc vừng, rưới nước chấm.
  • Có thể để tủ lạnh khoảng 15-30 phút trước khi ăn.
  • Cho ra đĩa, rắc hạt điều.

Gợi ý:

  • Nếu có cần tây, thái sợi nhỏ 1-2 khúc thân cần tây dài khoảng 5 cm với chút lá, trộn vào cùng cũng rất ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s