Thịt xiên nướng thuần chay

BeFunky_thitxiennuongthuanchay1.jpgNguyên liệu: (cho 6 xiên)

  • 12 cái nấm tròn nhỏ
  • 1/4 quả ớt chuông, thái thành 12 miếng vuông nhỏ
  • 12 miếng vuông hành tây
  • 12 nhánh nhỏ bông cải xanh (súp lơ xanh)
  • 12 miếng thịt chay ăn liền (có thể thay bằng đậu phụ chiên vàng)
  • 6 que tre

Gia vị để ướp:

  • 1 thìa canh vừng rang
  • nước tương, đường nâu thô
  • ngũ vị hương, tiêu
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu vào âu, cho các gia vị để ướp vào, trộn đều, để trong 15 phút cho ngấm.
  • Xiên từng miếng vào que tre, xen kẽ nhau, mỗi loại 2 miếng.
  • Cho vào lò nướng ở 160° khoảng 8-10 phút một bên, rồi quay xiên, nướng thêm từ 8-10 phút nữa là được.
  • Nếu không có lò nướng, cho vào chảo có chút dầu ăn, chiên sơ các mặt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s