Miến trộn tảo (rong biển) kiểu Hàn Quốc

BeFunky_mientrontaokieuhanquoc2.jpg

Nguyên liệu: (2 đĩa)

  • 1 nắm miến dong hoặc miến khoai Hàn Quốc
  • 1 dúm tảo (rong biển) xanh thái sợi
  • 2 tai mộc nhĩ
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/3 củ hành tây
  • 1 khúc 4 cm củ cải trắng
  • 1 khúc 4 cm dưa chuột
  • rau sống các loại (nếu thích)
  • thịt chay ăn liền (hoặc đậu phụ thái mỏng chiên vàng)

Nước chấm: chuẩn bị 2 bát nước chấm như dưới đây, 1 cho miến, 1 cho rau củ

  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa cà phê vừng rang
  • 4 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay
  • 100 ml nước
  • xíu tiêu

Cách làm:

  • Cho miến vào luộc, gần nở hết thì cho ra, nhúng vào nước lạnh rồi vớt ra rổ, để ráo.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi mảnh. Cho tảo sợi và mộc nhĩ vào nước sôi trần sơ, vớt ra để ráo.
  • Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi.
  • Hành tây, củ cải trắng thái mỏng, cho vào bát nước lạnh có muối và dấm, ngâm 15 phút rồi vớt ra.
  • Thịt chay thái mỏng. Nếu dùng đậu phụ thái mỏng, chiên vàng, thái sợi.
  • Rau sống rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
  • Cho 1 bát nước chấm vào chảo, đun sôi thì đổ miến vào, đảo đều, để miến ngấm hết nước sốt thì gắp ra.
  • Trộn các nguyên liệu còn lại vào nhau (trừ rau sống), đổ bát nước chấm thứ 2 vào, đảo đều, để 15 phút thì đổ miến vào, trộn đều.
  • Trải một lớp rau sống (nếu thích dùng) ra đĩa, gắp miến đã trộn lên trên, rưới cả nước chấm lên.
  • Rắc ít vừng lên, thêm ít hành khô phi nếu thích.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s