Pizza nấm, sung muối phủ cải cúc

BeFunky_pizzasung1.jpg

Nguyên liệu:

Bột nền pizza cho 4 người:

  • 375g bột mì loại T65
  • 20 cl nước ấm ( 30 độ C )
  • 1 gói men khô làm bánh mỳ
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển
  • 1/2 muỗng cà phê đường nâu thô (tùy chọn)
  • 2 thìa canh dầu ôliu (hoặc dầu thực vật khác)

Phần phủ:

  • Sốt cà chua
  • Cà tím thái sợi mỏng
  • Nấm thái mỏng 
  • Sung muối thái mỏng
  • Rau cải cúc
  • Tiêu, muối biển

Cách làm:

  • Trong cốc, cho nước, men, muối, đường vào, khuấy đều rồi để 10 phút cho men nở.
  • Cho bột vào một cái bát to, làm lỗ hổng ở giữa như cái giếng, đổ hỗn hợp nước men vào.
  • Nhồi bột trong 5 phút. (Lúc đầu bột sẽ dính, sau một lúc sẽ hết)
  • Cho dầu oliu, tiếp tục nhồi đến lúc bột mịn.
  • Phủ một tấm vải sạch, để bột nghỉ trong 1h. Lượng bột này làm được 2 chiếc pizza cho 2 người hoặc 4 chiếc nhỏ cho 1 người.
  • Lấy bột ra, ấn miết ra xung quanh cho xẹp hơi, nhào lại rồi cắt bột làm 2 phần (để được 2 chiếc cho 2 người)
  • Cán bột mỏng ra thành hình tròn hay hình chữ nhật tùy ý, dầy hay mỏng theo ý thích, để lên giấy không dính.
  • Dàn một lớp sốt cà chua lên trên, rải cà tím thưa, rồi xếp nấm, sung muối xen kẽ, rắc xíu muối, tiêu.
  • Cho vào lò nướng 10-12 phút ở 210°C
  • Lúc cho ra, rải ít rau cải cúc lên trên.
  • Ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s