Salad bắp cải cà rốt sốt bơ lạc kiểu Indonesia

BeFunky_saladeindonesienne1

Nguyên liệu:

Sốt:

  • 1 thìa cà phê bơ đậu phộng (bơ lạc)
  • 1/4 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê gừng tươi bằm nhỏ
  • 50 g đậu phộng nghiền
  • 1 (1,5 cl) thìa canh tamari (hoặc nước tương khác)
  • 1 thìa cà phê siro agave
  • 1+1/2 thìa canh (khoảng 2 cl ) nước cốt chanh
  • 6 chén nước
  • 4 thìa canh (6 cl)) nước cốt dừa
  • ½ c . cà phê Tabasco

Rau củ:

  • ½ bắp cải xắt nhỏ
  • 2 củ cà rốt bào sợi
  • 1 quả táo, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 2 muỗng canh nho khô
  • đậu phộng giã nhỏ
  • lá bạc hà (để trang trí)

Cách làm:

Nước sốt:

  • Hành tây xào trong chút dầu trong một cái chảo nhỏ. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu nâu, thêm gừng. Xào trong một phút, sau đó thêm nước và các nguyên liệu còn lại.
  • Đun thêm một lúc cho sánh rồi xay nhuyễn, để nguội.

Trộn salad:

  • Trộn bắp cải , cà rốt , táo và nho trong một cái âu. Đổ nước sốt , trộn đều, cho ra đĩa.
  • Rắc đậu phộng và lá bạc hà thái nhỏ.

Gợi ý:

  • Xem thêm một số kiểu làm sốt bơ lạc ở Việt Nam tại: Sốt bơ lạc

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s