Pancake (Bánh bột) chay

BeFunky_pancake1.jpg

Bánh pancake làm bằng các loại bột khác nhau với sữa thực vật. Bánh pancake được làm chín trên chảo chống dính không cần dùng dầu ăn. Pancake thường được ăn cùng với mứt quả, chocolat hoặc siro cây, …

Nguyên liệu (cho 6-8 chiếc pancakes)

  • 1 cốc bột mỳ lức (cốc 250ml)
  • 1 thìa canh bột nở
  • 1 cốc sữa đậu nành (hoặc sữa thực vật khác)
  • 1 thìa canh đường nâu thô
  • 2 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1/8 thìa cà phê muối biển

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu khô vào bát, trộn đều.
  • Cho sữa thực vật và dầu ăn vào, trộn thật đều.
  • Để bột nghỉ khoảng 15-30 phút.
  • Để chảo chống dính lên bếp, (không cần cho dầu ăn) để lửa lớn cho nóng, hạ lửa trung bình rồi múc một muôi bột vào (khuấy đều trước khi múc)
  • Rót vào một điểm để bột tự lan ra thành hình tròn. Đợi đến khi bong bóng nổi ở giữa bánh và xung quanh khô lại thì dùng thìa bằng lật bánh.
  • Làm cho đến hết bột.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s