Diêm mạch trộn long nhãn (Taboulé quinoa – Li-Băng)

BeFunky_kinoatao.jpg

Nguyên liệu:

  • 2/3 cốc diêm mạch (quinoa)
  • 1 cốc nước đầy (để nấu diêm mạch)
  • 25 long nhãn
  • 1/2 quả táo
  • 1 thìa canh hạt bí tách vỏ
  • 1 thìa cà phê hạt vừng rang giã dập
  • một nắm lá bạc hà, mùi tây
  • 1/2 quả chanh vắt nước
  • 1 thìa canh dầu mè hay dầu thực vật (nếu thích)
  • 1 xíu muối biển, tiêu

Cách làm:

  • Cho diêm mạch vào nước đun sôi trong 15 phút, tắt bếp, đậy vung thêm 15 phút cho hạt diêm mạch nở hết, rồi chắt nước lấy hạt, để nguội.
  • Long nhãn thái nhỏ.
  • Bạc hà, mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
  • Táo gọt vỏ, bỏ hột, thái hạt lựu.
  • Cho các nguyên liệu với hạt vào bát tô, vắt chanh, nêm muối, tiêu, trộn đều. (Vắt chanh lên táo luôn sau khi thái cho khỏi bị thâm)
  • Có thể để mát trong tủ lạnh trước khi ăn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s