Pancake yến mạch

BeFunky_pancakeyenmach4.jpg

Nguyên liệu:

  • 1/2 cốc yến mạch cán dẹt
  • 2 thìa canh bột mì nguyên hạt
  • 1/2 thìa canh đường thô
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 2/3 cốc sữa đậu nành hoặc nước

Cách làm:

  • Cho yến mạch cán dẹt và sữa đậu nành vào máy xay nhuyễn.
  • Đổ ra bát to, cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều.
  • Để ngâm khoảng 30 phút.
  • Để chảo không dính nóng trên lửa vừa, lấy múc bột (lượng bột khoảng 2 thìa canh) đổ vào chảo, để bột tự lan ra thành hình tròn.
  • Khi mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô se lại, xung quanh cứng, mặt dưới hơi long ra khỏi chảo thì lật bánh.
  • Làm cho đến hết bột.
  • Ăn ấm cùng với mứt quả, siro cây, trái cây, chocolat, kem bông,.. hoặc tùy thích.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s