Couscous trộn cà chua củ cải

BeFunky_couscoustron1.jpg

Hạt couscous được làm từ hạt lúa mì nhưng có cỡ ở giữa hạt và bột mì. Couscous có thể hấp chín, hoặc ngâm trong nước sôi, ăn với đậu gà, rau củ nấu, ragoût, hoặc trộn salad.

Nguyên liệu:

  • 1/2 cốc couscous lức
  • 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật
  • 1 dúm muối biển
  • 1 cốc nước sôi
  • 1 quả cà chua
  • 2 củ cải đỏ (hoặc một khúc dưa chuột)
  • 1 dúm rau bạc hà, rau mùi 
  • 1 thìa canh hành tây thái nhỏ xíu
  • 1 thìa canh dầu vừng (hoặc dầu thực vật khác)
  • muối biển, tiêu
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước

Cách làm:

  • Cho couscous vào bát tô, cho dầu ăn vào muối vào, trộn đều cho dầu bao đều quanh các hạt. Đổ nước sôi vào, khuấy vài vòng rồi đậy vung luôn lại. Để ủ trong 20-30 phút cho couscous nở hết.
  • Cà chua bổ đôi, xúc bỏ hột, thái hạt lựu.
  • Củ cải đỏ thái lát mỏng tang.
  • Bạc hà, rau mùi thái nhỏ.
  • Cho các nguyên liệu vào âu lớn, trộn đều.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s