Khoai tây nướng hành tây

BeFunky_khoaitaynuong1.jpgNguyên liệu:

  • Mấy củ khoai tây (số lượng tùy ý thích và tùy kích thước khoai)
  • Hành tây
  • Dầu ăn thực vật
  • Muối biển, tiêu
  • Thích rau thơm hương gì, có thể sử dụng

Cách làm:

  • Khoai tây để cả vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng nhưng không dời khỏi củ khoai
  • Hành tây thái miếng nhỏ, hoặc thái dọc thật mỏng
  • Thái nhỏ loại rau thơm (nếu dùng)
  • Cho dầu ăn, hành tây, rau thơm, muối biển, tiêu vào bát nhỏ, trộn đều.
  • Cho khoai tây vào lò (lót giấy bạc nếu không muốn rửa khay) nóng, nướng khoảng 10 phút cho hơi khô thì mang ra.
  • Dùng đầu dao mở từng lớp, cho hỗn hợp vừa trộn trong bát vào giữa, cho đến hết.
  • Thoa ít dầu ăn lên trên mặt khoai.
  • Cho vào lò nướng 25 phút (nếu loại khoai nhỏ) hoặc lâu hơn cho đến khi được.
  • Ăn nóng, cùng sốt kem phô-mai thuần chay hoặc mayonnais chay.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s