Pancake mì đen chay

BeFunky_pancakmiden1.jpg

Nguyên liệu:

  • 1 cốc bột mỳ đen lức
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 cốc sữa thực vật (đậu nành, hạnh nhân, …)
  • 2 thìa canh táo nấu chín thành bột không đường (compote táo)
  • vani

Cách làm:

  • Trộn các nguyên liệu khô vào nhau trong một cái âu lớn.
  • Cho các nguyên liệu ứơt vào, trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
  • Để chảo không dính nóng trên lửa vừa, phun hơi nước lên chảo .
  • Lấy muôi múc bột đổ vào: nếu bánh nhỏ thì múc khoảng 2 thìa canh, nếu bánh lớn hơn thì khoảng 2/3 muôi bột.
  • Thấy mặt trên nổi bong bóng và có lỗ, bắt đầu se thì lật bánh lại.
  • Ăn ấm với mứt quả, trái cây, siro cây, kem chantilly dừa chay, vv
  • Có thể để đông lạnh, lúc ăn hâm lại trong lò vi sóng trong 45 giây.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s