Sanwiche phômai chay bằng đậu trắng bơ lạc

BeFunky_sanwichefomaidautrangchay.jpg

Các loại đậu (đậu trắng, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, …) và các loại hạt ( hạt dẻ, hạt điều, hạt hướng dương, vv) là những thực phẩm rất bổ dưỡng và nên được đưa vào các món ăn hàng ngày. Có rất nhều cách chế biến, sau đây là cách làm phomai mềm từ đậu trắng và lạc:

Nguyên liệu:

  • Phô-mai đậu trắng bơ hạt:

– 200gr đậu trắng đã chín mềm sẵn
– 3 thìa canh men dinh dưỡng (levure maltée – nếu có)
– 2 thìa canh bơ lạc hoặc bơ vừng
– 2 thìa canh nước chanh
– 1,5 thìa canh miso trắng
– 1 thìa canh dầu ăn thực vật
– 1 ít muối
– 1/2 thìa cà phê ớt bột không cay
– 1/4 thìa cà phê mù-tạc

  • Để làm sanwiche:

– Bánh mì lứt lát
– Hạt chia
– Rau sống, cà chua, dưa chuột,… tùy thích

Cách làm:

  • Cho các nguyên liệu làm phô-mai chay vào máy say sinh tố, xay nhuyễn. Cho ra bát.
  • Phết phô-mai chay một lớp dày lên lát bánh mì.
  • Rắc hạt chia lên trên.
  • Phủ rau sống, cà chua, dưa chuột thái lát lên.
  • Úp lát bánh mì nữa lên trên, ép xuống là được.
  • Có thể gói vào nylong thực phẩm, cho vào hộp để mang đi ăn trưa cho người lớn, trẻ em rất tiện.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s