Chè táo lê nấu vỏ cam quế thanh (ngọt, không đường)

BeFunky_chetaolenauvocamquethanh(ko duong).jpgNguyên liệu: (2 bát nhỏ)

  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • 15 long nhãn
  • 1 thanh quế khoảng 3cm
  • 1 đoạn vỏ cam (gọt sát vỏ không dính cùi)
  • 1 thìa canh bột sắn
  • 2/3 bát nhỏ nước
  • 1/3 thìa cà phê bột quế

Cách làm:

  • Gọt táo, lê, bổ làm 4, bỏ ruột, rồi thái hạt lựu.
  • Long nhãn thái nhỏ. (Nếu dùng long nhãn khô thì ngâm nước cho nở, rửa sạch, rồi thái nhỏ)
  • Vỏ cam thái vụn nhỏ xíu một ít để riêng để rắc lên trên. Còn lại cho vào nồi cùng táo, lê, long nhãn.
  • Đổ nước sâm sấp, cho thanh quế vào, rồi cho lên bếp đun.
  • Lúc sôi hạ lửa đun liu riu cho táo và lê thật mềm nhưng không nát. Thêm nước trong lúc đun nếu cần. Lúc được nước sẽ cạn còn một nửa.
  • Bỏ vỏ cam, thanh quế ra.
  • Hòa bột sắn vào khoảng 2/3 bát nhỏ nước lạnh, khuấy tan rồi đổ vào nồi, khuấy đều đến lúc sôi lại, nước sánh (thêm bớt nước, bột sắn để được độ sánh theo ý thích).
  • Cho ra bát nhỏ, hoặc cốc rộng miệng.
  • Rắc bột quế, vỏ cam thái nhỏ li ti lên.
  • Ăn ấm hay lạnh tùy thích.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s