Đậu gà nấu rau khoai lang

BeFunky_dauganauraukhoailang.jpg

(Lấy cảm hứng từ kiểu nấu ăn ở Địa Trung Hải)

Nguyên liệu: (2-3 người)

  • 1/2 cốc đậu gà khô
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ khoai lang nhỏ
  • 2 quả cà chua lớn
  • 1 nắm rau khoai lang
  • 2 thìa cà phê ớt bột không cay
  • 1 thìa cà phê cumin bột
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật
  • Rau bạc hà, chanh quả để ăn kèm

Cách làm:

  • Đậu gà cho vào nước ngâm từ tối hôm trước.
  • Cho vào nước, có chút muối nấu chín nhừ (Có thể cho thêm xíu baking soda vào, đậu sẽ nhanh nhừ). Vớt ra để ráo.
  • Hành tây thái nhỏ, cà chua thái hạt lựu.
  • Khoai lang gọt vỏ, thái hạt lựu vừa.
  • Rau khoai lang rửa sạch, thái khúc.
  • Cho hành tây vào chảo có chút dầu thực vật nóng, đảo lên rồi cho ớt parpika, bột cumin vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm.
  • Cho đậu gà, khoai lang, cà chua vào, nêm muối biển, tiêu đảo lên rồi cho nước sâm sấp.
  • Đun sôi rồi hạ lửa đun liu riu cho đến khi khoai lang chín mềm với đậu gà. Thêm nước nếu cần.
  • Cho rau khoai lang vào đảo lên, đun sôi lại thêm một lát cho rau chín là được.
  • Bắc ra, cho ra đĩa hoặc bát. Xếp ra mâm cùng với rau bạc hà và miếng chanh.
  • Có thể ăn cùng với cơm, hạt kê, hoặc couscous, vv

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s