Bí đỏ nấu bí đao đậu gà (Tajine bí đỏ – Trung Đông)

BeFunky_bidobidao.jpg

Nguyên liệu: (cho 3-4 người)

  • 300 gr bí đỏ
  • 200 gr khoai tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 150 gr bí đao
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 cốc đậu gà chín
  • 1/4 quả chanh
  • một ít hạt (lạc, điều hoặc hạt bí tùy thích)
  • 1 thìa canh dầu ăn thực vật

Gia vị:

  • 1 đoạn thanh quế
  • 1 thìa cà phê hạt mùi giã nhỏ (hoặc bột hạt mùi)
  • 1 thìa cà phê cumin bột
  • 1/3 thìa cà phê ớt bột không cay
  •  1 mẩu nhỏ gừng tươi băm nhỏ (1/3 thìa cà phê gừng bột)
  • muối biển, tiêu
  • rau mùi

Cách làm:

  • Gọt vỏ bí đỏ, khoai tây, thái miếng hình khối nhỏ.
  • Bí đao gọt vỏ, bổ thanh dọc nhỏ vừa, khoét ruột, thái ngang từng thanh thành miếng mỏng.
  • Cà chua thái miếng nhỏ.
  • Hành tây thái hạt lựu nhỏ.
  • Thái chanh thành miếng tam giác nhỏ.
  • Cho hành tây và gừng vào chảo có chút dầu ăn nóng, thỉnh thoảng đảo trong khoảng 2-3 phút cho thơm vàng.
  • Cho các gia vị vào (trừ rau mùi), đảo đều.
  • Cho tiếp bí đỏ và khoai tây vào, đổ nước nóng cho sâm sấp, nêm muối, tiêu vừa ăn. Đảo lên rồi đậy vung đun liu riu trong khoảng 15 phút.
  • Khi bí đỏ và khoai tây chín mềm, cho bí đao, cà chua, chanh miếng, đậu gà vào, đảo đều rồi đậy vung, đun sôi nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút là được.
  • Bắc ra, cho rau mùi thái nhỏ rồi cho ra bát hoặc đĩa.
  • Rắc hạt giã nhỏ vừa, rau mùi thái nhỏ lên trên.
  • Ăn nóng kèm với cơm, hạt kê, couscous,.. hoặc ăn không.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s