Cơm nấu kiểu Tây Ban Nha với cần tây ớt chuông (Paella thuần chay)

BeFunky_comcantayotchuongkieuTBN1.jpg

Paella là món cơm truyền thống của Tây Ban Nha, được nấu trong một cái chảo lớn, để ở giữa bàn, và mọi người cầm thìa xúc cơm trong chảo cùng ăn. Paella – tạm gọi là Cơm nấu theo kiểu Tây Ban Nha – được nấu với gạo và bất cứ loại rau củ nào người ta thích, món này có gia vị riêng là Saffron của Tây Ban Nha, nhưng ở đây ta sẽ nấu món Paella không có saffron và nấu với cần tây và ớt chuông.

Nguyên liệu: (1-2 người)

  • 1/4 củ hành tây
  • 1 quả cà chua nhỏ
  • 3 thìa canh sốt cà chua đặc (có thể dùng cà chua tươi xào nát)
  • 2 cành cần tây
  • 1/4 quả ớt chuông (ở đây dùng màu đỏ cho có màu sắc))
  • muối biển, ớt bột không cay, tiêu
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 1/3 cốc gạo lức (hoặc gạo thường)
  • Mấy con tôm hùm chay (nếu có)

Cách làm:

  • Hành tây thái mỏng ngắn, cà chua thái hạt lựu , cần tây thái nhỏ.
  • Ớt chuông thái sợi ngắn, mỏng.
  • Nếu là gạo lức, ngâm qua đêm. Nếu là gạo trắng, vo qua cho sạch.
  • Cho hành tây vào chảo sâu lòng có chút dầu nóng, xào thơm, rồi cho ớt chuông, cần tây vào đảo.
  • Cho tiếp gạo vào, đảo khoảng mấy phút mà không cho thêm nước, cho ngấm. Để ý hạ lửa vừa và đảo đều để không cháy.
  • Cho cà chua miếng, tôm chay (nếu có) và sốt vào, đổ nước vào gấp 2 lần gạo (nếu là gạo lức) và ngập hơn đốt tay (nếu là gạo trắng), nêm muối, tiêu vừa ăn, đun sôi rồi hạ lửa đun liu riu, đậy vung. Nhớ để ý không để cạn hết nước trước khi gạo nở hết, cho thêm nước sôi nếu cần.
  • Trước khi gạo nở hết, mở vung để cho ráo gần hết sốt.
  • Ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s